Hãng hàng không

Quy định hành lý của hãng hàng không China Airlines

Quy định hành lý của hãng hàng không China Airlines

Tìm hiểu về các quy định hành lý hãng China Airlines rõ ràng giúp bạn yên tâm hơn khi tham gia chuyến bay và có thể áp dụng quyền lợi của mình một cách hiệu quả nhất. Hiểu được điều này, trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ các thông tin chi tiết về vấn đề hành lý China Airlines nhằm mang đến cho bạn một hành trình thuận lợi.

quy định hành lý hãng hàng không china airlines
Hãy tìm hiểu về quy định hành lý China Airlines để đảm bảo quyền lợi của mình

Hành khách China Airlines được mang theo bao nhiêu hành lý?

Hành lý xách tay:

– Hành khách có vé hạng thương gia được mang 1 kiện xách tay với trọng lượng tối đa 7 kg và đảm bảo kích thước không qua 56 x 36 x 23cm. Bên cạnh đó, bạn được phép mang kèm một túi du lịch với điều kiện độ dày sau khi gập dưới 20cm.

– Hành khách có vé hạng phổ thông và phổ thông đặc biệt được mang 1 kiện xách tay với trọng lượng và kích thước giới hạn tương đường như đối với hành khách hạng thương gia. Tuy nhiên không có kèm theo túi du lịch.

* Ngoài ra, hành lý xách tay của tất cả các hành khách có thể được miễn phí thêm khi mang đồ dùng cá nhân gồm: túi xách hoặc ví, máy ảnh nhỏ/ống nhòm, ô (dù), sách báo đã được kiểm duyệt, thức ăn dùng trên chuyến bay chứa trong bao bì tiện lợi, máy tính xách tay, bỉm sữa cho em bé, một số hàng hóa miễn thuế đã qua kiểm duyệt.

Hành lý ký gửi:

quy định hành lý hãng hàng không china airlines
Số lượng hành lý tùy thuộc vào hạng ghế ngồi

– Đối với hành khách hạng hạng gia: Bạn được phéo ký gửi tổng hành lý không quá 32kg (2 kiện) nếu thực hiện chuyến bay đi – đến các điểm ở châu Mỹ, lãnh thổ Hoa Kỳ và Canada. Bay các chuyến còn lại thì trọng lượng quy định là 40kg.

– Đối với hành khách hạng phổ thông đặc biệt: Bạn được phép ký gửi tổng hành lý không quá 28kg (2 kiện) nếu thực hiện chuyến bay đi – đến các điểm ở châu Mỹ, lãnh thổ Hoa Kỳ và Canada. Bay các chuyến còn lại thì trọng lượng quy định là 35kg.

– Đối với hành khách hạng phổ thông: Bạn được phép ký gửi tổng hành lý không quá 23kg (2 kiện) nếu thực hiện chuyến bay đi – đến các điểm ở châu Mỹ, lãnh thổ Hoa Kỳ và Canada. Bay các chuyến còn lại thì trọng lượng quy định là 30kg.

Quy định về các đồ dùng đặc biệt trên máy bay

Có một số trường hợp hành khách cần mang theo các đồ dùng đặc biệt để đáp ứng nhu cầu trên chuyến bay. Có thể kể như gậy, nạng, xe lăn cho người tàn tật, ghế ăn toàn hay nôi và xe đẩy cho em bé sơ sinh, dụng cụ, thiết bị y tế hoặc đồ tiếp tế, thuốc men.

Trong những tình huống này, bạn cần thông báo sớm với nhân viên phòng vé khi thực hiện việc đặt vé để được hướng dẫn cụ thể. Bên cạnh đó, hãy ra sân bay sớm hơn khoảng 2 – 3 tiếng nhằm hoàn thành các thủ tục kịp thời trước khi máy bay khởi hành.

Đặc biệt, đối với nhạc cụ: Nếu bạn mang theo nhạc cụ kích thước không quá 100 x 36 x 23, trọng lượng không quá 7kg thì sẽ được tính như một phần của hành lý xách tay và đặt ngay ngắn dưới chân hoặc trong ngăn đựng đồ trên đầu. Các nhạc cụ lớn sẽ được áp dụng cho hành lý ký gửi hoặc bạn có thể mua một ghế bên cạnh cho người bạn này.

Những vật dụng không được mang lên máy bay

Theo quy định của China Airlines hành lý xách tay và ký gửi đều được kiểm duyệt gắt gao để tránh những trường hợp ảnh hưởng đến quá  trình vận hành và sự an toàn của hành khách. Các vật dụng sau đây sẽ bị loại bỏ trước khi máy bay cất cánh, bao gồm:

– Chất gây nổ, gây cháy như pháo hoa, đạn dược,…

– Các chất độc hại như thạch tín, thuốc trừ sâu, xyanua,…

– Chất gây ăn mòn như thủy ngân, kiềm ướt, pin axit,…

– Các loại chất phóng xạ.

– Vật nhọn, các vật dụng có thể làm vũ khí nguy hiểm.

– Xe trượt điện, xe điện tự cân bằng.

– Pin sạc dự phòng và hộp sạc pin.

quy định hành lý hãng hàng không china airlines
Một số vật dụng phải đóng gói theo quy định khi mang lên máy bay

Ngoài ra, có một số vật dụng bị hạn chế mang theo lên máy bay do hãng China Airlines quy định như các chất lỏng, aerosol hay gel, dược phẩm và thức ăn, hàng hóa mua miễn thuế. Tùy theo quốc gia bạn đến sẽ có những yêu cầu khác nhau, hãy hỏi nhân viên phòng vé trước đó để tránh bối rối khi qua cổng an ninh.

Chúc bạn có một chuyến bay thú vị và trải nghiệm những dịch vụ chất lượng với hãng hàng không China Airlines.

Post Comment