Thông tin cần biết

Phải làm gì khi đặt vé máy bay bị sai thông tin?

Phải làm gì khi đặt vé máy bay bị sai thông tin?

Nếu trong quá trình đặt vé máy bay mà bạn cung cấp sai thông tin về họ hay tên hoặc thậm chí là giới tính,… thì bạn vẫn có thể yên tâm không nên quá lo lắng. Bởi trên thực tế, các hãng hàng không có thể giúp bạn sửa lại thông tin sai lệch đó mà không hề mất phí (một số trường hợp vẫn có thể mất phí). Đó không phải là điều quan trọng mà quan trọng là khi gặp phải tình huống này hành khách sẽ phải gặp nhiều rắc rối khi làm thủ tục check-in ở sân bay. Vậy phải làm gì khi đặt vé máy bay bị sai thông tin? Bài viết dưới đây sẽ giúp hành khách giải đáp thắc mắc này.

Khi phát hiện thông tin trên Sai thông tin trên vé sẽ khiến hành khách sẽ gặp rắc rối to khi làm thủ tục check-in ở sân bay
Khi phát hiện thông tin trên Sai thông tin trên vé sẽ khiến hành khách sẽ gặp rắc rối to khi làm thủ tục check-in ở sân bay

Vé máy bay bị sai thì hành khách nên báo ngay với hãng hoặc đại lý mà bạn đã mua vé để được hỗ trợ sửa đổi. Nên nhớ báo càng sớm càng tốt nhé. Từng hãng sẽ có cách giải quyết khác nhau, nếu là 3 hãng nội địa thì đơn giản hơn. Cụ thể cách giải quyết của từng hãng như sau:

Đối với Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ hành khách sửa lại tên miễn phí thông tin của bạn sai như sau:

– Tên không thuần Việt, thiếu hoặc thừa phần tên đệm.

– Sai trật tự họ và tên người đi.

– Thay đổi tên được Chính phủ nước sở tại công nhận bằng văn bản.

– Lỗi do đánh máy hoặc đánh vần.

– Tên thuần Việt, sai trật tự giữa họ, tên đệm, tên.

– Các trường hợp tên Việt Nam thừa/thiếu chữ “THỊ”.

– Lỗi do viết tắt.

– Lỗi về giới tính, tước hiệu.

Nếu lỗi sai của hành khách không nằm ở các mục trên thì khi sửa lại sẽ bị mất phí. Phí này sẽ theo quy định của hãng hàng không trong điều kiện có thể thay đổi được tên trên vé (mức phí thường từ 100.000 đồng/vé thậm chí có khi bằng với phí hoàn vé).

Đối với VietJet Air và Jetstar Pacific

Nếu vé bạn mua bị sai lệch thông tin là của hãng VietJet Air và Jetstar Pacific thì cách xử lý nhanh nhất là gọi điện thẳng lên hãng hoặc gửi email để được hỗ trợ (trường hợp lỗi nhỏ). Nhưng nếu hợp bạn đặt vé bị sai nghiêm trọng (tên quá khác biệt) thì bạn sẽ phải mất phí 352.000 đồng/chặng bay để đổi tên trên vé. Ngoài ra, nếu hợp đặt sai trật tự họ, tên đệm và tên 2 hãng này cũng không đổi miễn phí mà muốn thay đổi hành khách sẽ phải bỏ ra một khoản phí.

Cần ý gì để không đặt vé máy bay bị sai?

Theo số liệu thống kê thì đa số những hành khách bị sai thông tin trên vé máy bay thường là tự đặt vé trực tuyến trên mạng. Với lỗi sai phổ biến là trật tự họ tên, bởi giao diện và quy định điền họ tên của mỗi hãng lại khác nhau. Muốn không bị sai ở lỗi này bạn cần nhớ:

– Hãng hàng không Vietnam Airlines: Ô đầu tiên điền Tên Đệm và Tên, ô tiếp theo điền Họ.

Hình ảnh hiển thị phần điền thông tin của Vietnam Airlines
Hình ảnh hiển thị phần điền thông tin của Vietnam Airlines

– Hãng hàng không VietJet Air: Ô đầu tiên điền giới tính, ô tiếp theo điền Họ, ô cuối cùng điền Tên Đệm và Tên.

– Hãng hàng không Jetstar Pacific: Ô đầu tiên điền Họ và Tên Đệm, ô thứ 2 điền Tên, ô cuối cùng điền giới tính.

Hình ảnh hiển thị phần điền thông tin của Jetstar Pacific
Hình ảnh hiển thị phần điền thông tin của Jetstar Pacific

Bên cạnh đó, để không phải đau đầu với câu hỏi “phải làm gì khi đặt vé máy bay bị sai thông tin?” thì bạn nên trực tiếp đến các đại lý vé máy bay. Bởi ở đây có những người đặt vé chuyên nghiệp nên sẽ ít sai sót hơn. Hành khách cũng nên hạn chế gọi điện bởi khi nói chuyện qua điện thoại đôi khi phát âm tên sẽ bị sai. Mong rằng với chia sẻ trên hành khách sẽ không còn phải lo lắng vì chuyện đặt vé máy bay bị sai thông tin nữa. Chúc bạn có những chuyến đi tuyệt vời!

Post Comment