Thông tin cần biết

Mua vé máy bay nên chọn vé khứ hồi hay một chiều để có giá tốt?

Mua vé máy bay nên chọn vé khứ hồi hay một chiều để có giá tốt?

Không chỉ riêng với những người lần đầu sắm vé máy bay mà ngay với những người đã di chuyển bằng máy bay và mua vé máy bay nhiều lần vẫn thường hay thắc mắc mua vé máy bay nên chọn vé khứ hồi hay một chiều để có giá tốt? Bạn sẽ có được câu trả lời sau khi đọc xong bài này. Trước hết, nên hiểu thế nào là vé máy bay một chiều và vé máy bay khứ hồi, phân tích ưu điểm và nhược điểm để xem khi nào, trường hợp nào nên mua một chiều và trường hợp nào nên mua khứ hồi.

Máy bay là phương tiện di chuyển thuận lợi và phổ biến hiện nay
Máy bay là phương tiện di chuyển thuận lợi và phổ biến hiện nay

Vé máy bay 1 chiều là gì?

Vé máy bay một chiều là loại vé mà bạn sử dụng duy nhất 1 lần cho một chiều đi hoặc một chiều về. Thông thường, các chương trình khuyến mãi về vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không thường áp dụng cho vé máy bay một chiều.

Khi nào nên chọn vé máy bay một chiều?

Bạn nên mua vé máy bay một chiều trong trường hợp xác định ngày đi nhưng chưa chắc chắn ngày về, đi công tác mà bạn chưa thể biết được ngày này hoàn tất để trở về hoặc những trường hợp di chuyển đến địa điểm đó và không rõ thơi gian quay lại như đi định cư, đi du học, đi nước ngoài dài ngày… Với những trường hợp trên tốt nhất nên mua vé máy bay một chiều để tránh phải đổi hoặc hủy vé sẽ làm tiêu tốn chi phí của bạn.

Vé máy bay khứ hồi là gì?

Vé máy bay khứ hồi có thể hiểu là loại vé vận chuyển hành khách và hàng hóa cả chiều đi và chiều về. Vé máy bay khứ hồi cho phép bạn sử dụng lượt đi và lượt về trên cùng 1 tấm vé.

Khi nào nên mua vé máy bay khứ hồi?

Nếu bạn đã có một lịch trình du lịch cụ thể, có kế hoạch công tác rõ ràng hoặc nắm rõ thời gian đi và về thì bạn nên đặt vé máy bay khứ hồi. Vé máy bay khứ hồi là sự lựa chọn tốt nhất đối trong trường hợp này. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về những ưu điểm khi đặt vé máy bay khứ hồi dưới đây.

Mua vé máy bay khứ hồi thường sẽ tiết kiệm chi phí hơn
Mua vé máy bay khứ hồi thường sẽ tiết kiệm chi phí hơn

– Trường hợp với vé máy bay nội địa: Tất cả các hãng hàng không nội địa chưa có chính sách này, giá vé máy bay rẻ hay đắt sẽ phụ thuộc vào thời điểm đặt vé + hạng vé + thời gian khởi hành… Muốn mua được vé giá rẻ bạn nên đặt trước ngày bay rất xa. Giá vé khứ hồi sẽ bằng giá chiều đi + giá chiều về.

– Trường hợp với vé đi quốc tế: Nếu bạn có chuyến du lịch nước ngoài đến châu Âu, chây Mỹ… hay đi chuyến công tác xa thì lựa chọn hoàn hảo là vé máy bay khứ hồi. Thường khi đặt vé khứ hồi với hành trình bay quốc tế bạn sẽ được giảm giá từ 20 – 30%.  Các hãng hàng không quốc tế luôn có ưu đãi giảm giá đối với những hành khách đặt luôn mua vé 2 chiều. Tùy từng hãng khác nhau và thời điểm khác nhau các hãng sẽ có những ưu đãi khác nhau.

Nếu đã đặt vé máy bay khứ hồi, nhưng vì một số lý do bạn bỏ lỡ chiều đi thì chiều về vẫn được sử dụng. Trước kia chiều đi bạn không bay thì chiều về cũng không có giá trị, nhưng ngày nay, các hãng hàng không đã có những chính sách đổi mới để phục vụ hành khách tốt hơn, hãy yên tâm chiều đi bạn không bay nhưng chiều về vẫn sử dụng được.

Với những phân tích trong bài viết, chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi mua vé máy bay nên chọn vé khứ hồi hay một chiều để có giá tốt, hy vọng giúp bạn tiết kiệm chi phí trong việc đặt vé máy bay.

Post Comment