Tin du lịch

Điểm danh những bảo tàng đẹp “mê ly” ở New York

Điểm danh những bảo tàng đẹp “mê ly” ở New York

Thành phố New York là nơi tập trung hầu hết các bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng hàng đầu xứ cờ hoa với những tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những bảo tàng đẹp “mê ly” ở New York bạn nên ghé thăm khi đặt chân đến thành phố này nhé

New York không chỉ thu hút khách du lịch đặt vé máy bay đi New York với những cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn, công viên giải trí hàng đầu, mà còn là còn địa điểm hội tụ nhiều bảo tàng độc đáo với muôn hình vạn trạng. Dù bạn là một người làm nghệ thuật hay thích cái đẹp, đam mê khám phá những giá trị văn hoá thế giới thì bạn cũng nên một lần ghé đến một trong ba bảo tàng dưới đây.

Những bảo tàng hàng đầu New York

Bảo tàng Solomon R. Guggenheim

Bảo tàng Solomon R. Guggenheim được xây dựng từ năm 1957 do nhà kiến trúc sư  Frank Lloyd Wright thiết kế với hình dạng như một chiếc thúng bao gồm nhiều phần kiến trúc tròn xoắn xếp chồng lên nhau. Đây là nơi trưng bày các tác phẩm của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong thế kỷ 20 và 21, trong đó nổi bật nhất là bộ sưu tập siêu thực ngoạn mục của Kandinsky. Ngoài ra thì kiến trúc của bảo tàng này cũng rất có giá trị để du khách đến chiêm ngưỡng với những hàng lang cong lượn các tầng trở nên lung linh, lấp lánh và bắt mắt.

Bảo tàng Solomon R. Guggenheim có hình dạng như một chiếc thúng xoắn xếp chồng lên nhau

Bảo tàng Solomon R. Guggenheim có hình dạng như một chiếc thúng xoắn xếp chồng lên nhau

Bảo tàng Lịch sử tự nhiên

Bảo tàng được thành lập vào năm 1869 là một trong những viện bảo tàng lịch sử tự nhiên lớn nhất thế giới. Bảo tàng lịch sử tự nhiên New York gồm 25 toà nhà với 46 phòng trưng bày, phòng nghiên cứu và thư viện. Đây là nơi trưng bày hàng triệu hiện vật trong bộ sưu tập vĩnh viễn của bảo tàng liên quan đến quá trình tiến hóa của con người, hóa thạch, không gian và cuộc sống đại dương. Khu triển lãm hấp dẫn du khách đến tìm hiểu nhất đó là các hóa thạch của khủng long Tyrannosaurus Rex, Triceratops, Stegosaurus và một số loài khủng long khác.

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan

New York được mệnh danh là “thánh địa” của các bảo tàng nghệ thuật, và Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân đáng nhớ của du khách. Bảo tàng có thiết kế bắt mắt ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nơi đây bao gồm 19 phòng trưng bày khác nhau với hơn 2 triệu tác phẩm nghệ thuật. Du khách tham quan bào tàng này sẽ có cơ hội ngắm nhìn tác phẩm hàng đầu thế giới với những bức tranh, tác phẩm điêu khắc, dụng cụ âm nhạc, trang phục, hàng dệt may cho đến tác phẩm nghệ thuật trang trí của người Hy Lạp, La Mã cổ đại…đủ cho bạn tham quan cả ngày trời.

Bảo tàng nghê thuật Metropolitan là nơi trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật hàng đầu thế giới

Nếu bạn có đam mê với nghệ thuật thì một trong những ba bảo tàng trên chính là nơi lý tưởng để bạn dừng chân khám phá và chiêm ngưỡng. Mua ngay vé máy bay đi New York giá rẻ tại phòng vé EVA Air Việt Nam để có một kỳ nghỉ khó quên tại thiên đường du lịch New York này nhé.

Post Comment