Thông tin cần biết

Các quốc gia và vùng lãnh thổ nào mà người Việt không cần xin Visa?

Các quốc gia và vùng lãnh thổ nào mà người Việt không cần xin Visa?

Khi đi du lịch nước ngoài, du khách luôn cần phải có hộ chiếu và visa để nhập cảnh. Trong đó, thủ tục xin cấp visa của mỗi nước lại có những yêu cầu riêng và việc xin cấp visa cũng không hề đơn giản. Chính vì điều này mà không ít người Việt cảm thấy sợ khi du lịch nước ngoài. Vậy nên câu hỏi các quốc gia và vùng lãnh thổ mà người Việt được miễn visa luôn được quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu xem, du khách Việt có thể đến những quốc gia và vùng lãnh thổ nào mà không cần visa nhé.

Trong chuyên trang Pasport Index đã từng công bố danh sách bảng xếp hạng các cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới dựa trên số lượng quốc gia có thể đến mà không cần visa. Trong danh sách này cuốn hộ chiếu của Việt Nam xếp thứ 67. Đứng ở vị trí này mọi công dân Việt Nam có thể đến 48 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần visa.

Quyền lực của hộ chiếu của Việt Nam được xếp thứ 67
Quyền lực của hộ chiếu của Việt Nam được xếp thứ 67

Các nước miễn visa cho du khách Việt Nam:

– Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Cộng hòa Dominica, Liên bang Micronesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

– Singapore: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày và phải có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác. Ngoài ra, bạn phải chứng minh được khả năng tài chính để chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.

– Lào: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

Thái Lan là một trong số 9 quốc gia ở Đông Nam Á miễn visa cho du khách Việt
Thái Lan là một trong số 9 quốc gia ở Đông Nam Á miễn visa cho du khách Việt

–  Philippines: chỉ cần hộ chiếu còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng và vé khứ hồi là bạn có thể ở tại Philippines đến 21 ngày.

– Myanmar: Nếu hộ chiếu của bạn còn thời hạn ít nhất 6 tháng sẽ được lưu trú tại Myanmarr trong vòng 14 ngày mà không cần visa.

– Brunei: Bạn có thể lưu trú lại trong vòng 14 ngày.

– Kyrgyzstan: Bạn có thể nhận cảnh dễ dàng mà không bị điều tra mục đích nhập  cảnh.

– Panama: nếu là công dân đến Panama du lịch sẽ được miễn visa và thẻ du lịch với thời gian lưu trú là 180 ngày.

– Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

– Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc này không yêu cầu visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Nhưng cần có hộ chiếu (còn hiệu lực) vé máy bay khứ hồi và khả năng tài chính cho chuyến đi.

– Haiti: Công dân tất cả các nước đều có thể đến và lưu trú tại Haiti trong vòng 90 ngày mà không cần xin visa (trừ 3 nước Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama).

– Turks and Caicos: Muốn được miễn visa bạn cần phải có vé máy bay khứ hồi. Sau thời gian lưu lại 30 ngày nếu muốn ở lại thêm bạn có thể gia hạn (chỉ được gia hạn 1 lần).

– Cộng hòa Kyrgyzstan (thuộc Liên xô cũ): Không giới hạn thời gian lưu trú.

Các nước mà công dân Việt không cần xin visa trước khi đến:

– Cộng hòa Maldives: Visa sẽ được cấp ngay khi du khách đến đây và đưa ra vé máy bay khứ hồi, hộ chiếu (thời hạn còn trên 6 tháng), bạn sẽ được tạm trú lại 30 ngày.

Thiên đường du lịch Maldives cũng là một trong số những nơi công dân Việt Nam không cần xin visa trước
Thiên đường du lịch Maldives cũng là một trong số những nơi công dân Việt Nam không cần xin visa trước

– Đông Timor: Khi qua trại hải quan ở sân bay bạn sẽ được cấp visa với mức phí là 30 USD. Ngoài ra, bạn còn phải trình ra cho họ xem 100 USD để chứng minh tài chính.

– Nepal: Đến Nepal bạn chỉ cần đóng lệ phí visa 20 USD là có thể lưu trú lại trong vòng 15 ngày. Nếu muốn ở lại lâu hơn (90 ngày) bạn cần có thêm 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu.

– Ấn Độ: Công dân Việt Nam có thể được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Giá cấp visa ở đây là 60 USD cho 30 ngày lưu trú.

– Sri Lanka: Chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng và thanh toán phí qua thẻ ngân hàng, khi đi in giấy xác nhận này để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

– Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Hành khách Việt sẽ được cấp visa trực tiếp tại sân bay dễ dàng khi sử dụng vé máy bay của hãng Emirates và Etihad. Hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam đến các tiểu vương quốc Ả Rập

– Iran: chỉ cần bỏ ra 50 USD là bạn đã có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran dễ dàng.

– Burundi, Cape Verde: Cấp tại sân bay Bujumbura khi đến, thời gian lưu trú 30 ngày.

– Liên bang Comoros là quốc đảo ở Châu Phi, Djibouti (cộng hòa Gi bu ti): miễn thị thực cho người du lịch

– Guinea – Bissau, Kenya, Madagascar, Marshall quần đảo: Thời gian lứu trú 90 ngày.

– Nhật Bản: Khách du lịch ở 3 quốc gia Việt Nam, Philippines và Indonesia khi tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin visa.

– Mali, Jeju (Hàn Quốc), Tuvalu: Được miễn visa và thời gian lưu trú 30 ngày.

Chỉ cần hộ chiếu còn thời hạn là bạn có thể vi vu đến đảo Jeju nổi tiếng của Hàn Quốc
Chỉ cần hộ chiếu còn thời hạn là bạn có thể vi vu đến đảo Jeju nổi tiếng của Hàn Quốc

– Papua New Guinea, Samoa, Cộng hòa Seychelles: Thời gian lưu trú 60 ngày.

– Saint Lucia: Thời gian lưu trú 6 tuần.

– Serbia: Miễn visa và cho du khách ở lại 90 ngày với điều kiện phải có visa vào các nước liên minh Châu Âu và Mỹ.

– Somalia: Để được cấp visa ngay tại sân bay thì du khách cần gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay thư mới 2 ngày trước khi bạn đến. Thời gian bạn có thể lưu trú tại đây là 30 ngày.

– Đài Loan: Đối với công dân Việt Nam chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài và có visa còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu(bao gồm cả thẻ định cư) thì sẽ được miễn visa vào Đài Loan trong vòng 30 ngày.

– Tanzania, Togo: Thời gian lưu trú 7 ngày.

– Tajikistan: Thời gian lưu trú 45 ngày.

– Zambia: Thời gian lưu trú 90 ngày.

Đó là những quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân Việt Nam có thể đi lại dễ dàng mà không bị ràng buộc về việc xin visa. Mong rằng với danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ nào mà người Việt không cần xin visa này bạn sẽ có thêm nhiều điểm đến với nhiều chuyến đi thú vị.

Post Comment