Thông tin cần biết

Bị trễ chuyến bay thì phải xử lý như thế nào?

Bị trễ chuyến bay thì phải xử lý như thế nào?

Theo quy định của các hãng hàng không, tất cả hành khách đều phải ra sân bay trước từ 2-3 tiếng để làm thủ tục bay và đến cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ cất cánh. Tuy nhiên, nếu chẳng may bị trễ chuyến bay thì phải xử lý như thế nào?

Bị trễ chuyến bay là điều không ai mong muốn xảy ra nhưng vì một số lý do cá nhân như: ngủ quên, quên giấy tờ, kẹt xe, xe hư, quên đường, nhân viên phòng vé không thông báo cho bạn biết là bạn phải đến sớm… và bạn đã bị lỡ chuyến bay. Thay vì hốt hoảng, lo lắng, bạn hãy bình tĩnh bởi sẽ có nhiều cách để giải quyết vấn đề này.

Bị trễ chuyến bay là chuyện không ai mong muốn
Bị trễ chuyến bay là chuyện không ai mong muốn

Vẫn cố gắng tới sân bay

Việc bị trễ chuyến bay là điều mà bạn không hề muốn xảy ra. Mặc dù máy bay mà bạn đặt đi đã cất cánh, nhưng bạn hãy cố gắng tới sân bay nhanh nhất có thể. Khi đi, bạn nhớ mang theo đầy đủ giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hay bảo hiểm du lịch cũng rất có ích cho bạn. Sau đó, tới gặp nhân viên làm thủ tục để thông báo bạn đã bị trễ chuyến bay. Nếu may mắn, bạn chỉ cần đóng phí trễ chuyến thì vẫn có thể được bay chuyến tiếp theo sau vài giờ.

Giữ thái độ thật bình tĩnh

Nhiều người thường tỏ thái độ hốt hoảng, căng thẳng khi bị trễ chuyến bay. Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn nên cố gắng giữ bình tĩnh, kiềm chế cảm xúc khi đến gặp các nhân viên. Nếu bạn tỏ thái độ bực bội, to tiếng với nhân viên sân bay thì họ khó có thể giúp bạn đổi chuyến bay một cách tốt nhất. Hãy tỏ ra lịch sự nói ra vấn bị trễ chuyến bay của mình, chắc chắn bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các nhân viên.

Hãy cố gắng giữ thái độ bình tĩnh, nói chuyện lịch sự với các nhân viên phòng vé
Hãy cố gắng giữ thái độ bình tĩnh, nói chuyện lịch sự với các nhân viên phòng vé

Thông báo cho người thân và đối tác là mình đã trị trễ chuyến bay

Khi bị trễ chuyến bay, có thể sẽ ảnh hưởng tới công việc và dự định của bạn. Thay vì tự trách bản thân bạn nên gọi điện thông báo cho người thân và đối tác biết và cố gắng lấy lại tinh thần chuẩn bị cho chuyến đi gần nhất để sắp xếp lại công việc. Trường hợp bạn đi du lịch thì nên thông báo cho nhân viên khách sạn biết để họ thay đổi giờ nhận phòng cho bạn.

Giữ tinh thần thoải mái

Việc trễ chuyến bay thì cũng đã xảy ra rồi, vì thế trong trường hợp này bạn nên cố gắng giữ tinh thần thoải mái, thư giãn chờ chuyến bay tiếp theo. Bạn nên ăn một chút gì đó, ngủ một giấc hay đi dạo một vòng quanh sân bay cho thoải mái. Nhưng bạn không nên ngủ quên hoặc đi quá xa, đề phòng lại bị lỡ chuyến bay lần nữa.

Cách tốt nhất không bị trễ chuyến bay:

– Nên ra trước sân bay từ 2-3 tiếng trước giờ khởi hành.

– Nên cung cấp số điện thoại khi mua vé để nhận được các thông báo của hãng về chuyến bay một cách nhanh và chính xác nhất

– Khi đặt mua vé, nên tránh đặt các chuyến bay cuối ngày. Vì nếu chẳng may bị trễ chuyến, bạn vẫn có thể bay chuyến bay gần nhất.

– Nếu đi nước ngoài, bạn nên mua bảo hiểm du lịch để được đảm bảo quyền lợi khi bị trễ chuyến.

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết trên, bạn đã có thêm kinh nghiệm khi bị trễ chuyến bay thì phải xử lý như thế nào? Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng đến sân bay sớm để làm thủ tục bay sớm nhé! Nếu gặp bất kỳ sự cố nào về chuyến bay, bạn hãy liên hệ ngay các nhân viên hãng, đại lý và phòng vé để được hỗ trợ kịp thời.

Post Comment