Thông tin cần biết

Bí quyết nào để mua được vé máy bay đi Châu Âu giá rẻ?

Bí quyết nào để mua được vé máy bay đi Châu Âu giá rẻ?

Ai cũng biết trong số tất cả các hành trình du lịch trên thế giới thì những chuyến đi Châu Âu luôn tiêu tốn tiền của du khách nhiều nhất, từ giá vé máy bay đến sinh hoạt phí mọi thứ đều đắt. Chuyện thay đổi sinh hoạt phí để rẻ hơn thì ai cũng có thể biết nhưng bí quyết nào để mua được vé máy bay đi Châu Âu giá rẻ? thì hẳn không phải ai cũng biết đâu. Đó là gì cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Lựa chọn thời gian bay thích hợp

Thời tiết ở Châu Âu khá dễ chịu, bất kể mùa nào trong năm bạn cũng có thể du lịch đến đây mà không lo thời tiết xấu hay cảnh không đẹp. Tuy nhiên nếu muốn thực hiện chuyến đi tiết kiệm thì bạn phải tránh mùa cao điểm ra. Mùa du lịch cao điểm của các nước Châu Âu thường là mùa thu và những dịp lễ như: Tết dương lịch, Giáng sinh, Lễ Tạ Ơn,… Tuy nhiên nếu có kế hoạch trước và đặt vé sớm ít nhất 1 tháng thì bạn vẫn có thể bay tới Châu Âu vào các dịp lễ này với giá vé tốt.

Không nên lựa chọn bay đến điểm đến quá nổi tiếng

Đừng nên chọn địa điểm hạ cánh ở những điểm du lịch nổi tiếng
Đừng nên chọn địa điểm hạ cánh ở những điểm du lịch nổi tiếng

London, Paris, Rome,… là những cái tên mà ai cũng được nghe mỗi khi nói đến du lịch Châu Âu. Nơi mà ai cũng mong mỏi đặt chân đến, do đó mà vé máy bay đến những thành phố này thường sẽ cao hơn nhiều so với các nơi khác. Nói như thế không có nghĩa là cấm bạn đến những địa điểm nổi tiếng. Bạn vẫn có thể đến thăm Paris, khám phá London hay dạo chơi Rome mà không cần mất nhiều tiền để mua vé máy bay. Đó là chọn những điểm bay gần các thành phố này như Istanbul, Budapest,… sau đó di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng đến nơi mình muốn. Làm như thế không chỉ giúp du khách tiết kiệm mà bạn còn có nhiều cơ hội khám phá các vùng đất mới.

Mua vé sớm nhất có thể

Khi đã ấn định được thời gian mình sẽ đi du lịch thì bạn nên mua vé máy bay từ sớm. Thường hành trình đi Châu Âu, bạn nên đặt mua vé máy bay trước 1 đến 2 tháng. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý không mua vé quá sớm đề phòng trường hợp các hãng hàng không có chương trình giảm giá, khuyến mại.

Bạn nên mua vé sớm nhất khi có thể
Bạn nên mua vé sớm nhất khi có thể

Chọn ngày bay phù hợp

Theo kinh nghiệm của những người hay mua vé máy bay chia sẻ thì giá vé bay đi vào ngày thứ ba là thấp nhất so với các ngày khác trong tuần. Nếu chọn bay về thì  nên chọn ngày thứ 2. Trái lại bay vào cuối tuần giá vé sẽ rất đắt, và cũng không có nhiều khung giờ bay để lựa chọn. Do đó, hãy sắp xếp hợp lý cho lịch trình của mình để lựa chọn ngày bay phù hợp.

Lựa chọn sân bay

Thay vì chọn những sân bay lớn bạn nên chọn những sân bay nhỏ hơn
Thay vì chọn những sân bay lớn bạn nên chọn những sân bay nhỏ hơn

Một yếu tố khác làm cho chi phí chiếc vé của bạn giảm đáng kể đó là chọn lựa sân bay. Đa số các thành phố lớn của Châu Âu đều có nhiều hơn 2 sân bay, do đó bạn có thể tham khảo xem giá vé khi bạn hạ cánh ở từng sân bay là bao nhiêu. Thường các chặng bay đáp ở những sân bay nhỏ hơn sẽ có giá rẻ hơn các sân bay lớn và nổi nổi. Ví dụ như, đến London thay vì bạn chọn sân bay lớn là London Heathrow thì bạn nên bay tới sân bay London Gatwick.

Trên đây là 5 bí quyết giúp bạn “săn” vé máy bay rẻ đi Châu Âu. Hy vọng qua đây bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc mua vé của mình.

Post Comment