Xuống phố Seoul cùng trang phục Hanbok truyền thống

Khách du lịch mua vé máy bay đi Seoul đang rộ lên một trào lưu mới, đó là mặc Hanbok bước xuống đường phố và chụp ảnh. Trào lưu này đặc biệt “sôi nổi ở thủ đô Seoul. Có khá nhiều các cửa hàng cho thuê Hanbok ở Seoul mà chúng ta có thể liên hệ, mỗi cửa hiệu có những quy định và mức giá khác nhau. Tuy nhiên, chúng không có sự chệnh lệch nhiều.

Xuống phố Seoul cùng trang phục Hanbok truyền thống

Xuống phố Seoul cùng trang phục Hanbok truyền thống

Hầu hết các cửa hàng cho thuê trang phục truyền thống Hàn Quốc đều nằm ở những địa đểm du lịch nổi tiếng, như: Hoàng cung, làng văn hóa truyền thống Bukchon Hanok và Insadong. Họ cho thuê đủ các loại trang phục từ quan quân, cung nữ cho đến trang phục hoàng gia và phụ kiện đi kèm. Khi thuê Hanbok, chúng ta sẽ được nhân viên cửa hàng hỗ trợ mặc phục trang, phục sức và trang điểm. Hanbok của nam giới có khá nhiều kiểu mũ cho du khách lựa chọn, trong số đó, Nambawi được yêu thích hơn cả. Đó là một loại mũ đội mùa đông có thể che trán, cổ và cả tai. Hanbok có đặc điểm trên hẹp dưới rộng, phần trên eo, trước ngực ôm sát, còn phần bên dưới lại rộng rãi, mang đến cho người mặc cảm giác thoải mái và không kém phần trang nhã. Hanbok vốn có 5 màu, gồm : đỏ, vàng, xanh biển, đen và trắng. Trong đó, 4 màu đầu tiên thường đại diện cho tầng lớp quý tộc.

Hanbok vốn là trang phục thường này của người dân Hàn Quốc xưa. Nhưng ngày nay, Hanbok chỉ được sử dụng trong các dịp lễ quan trọng, như: lễ tết, thành hôn,… Tuy nhiên, với dịch vụ cho thuê Hanbok hiện nay, khách du lịch khi mua vé máy bay đi Seoul khá háo hức được thử mặc trang phục truyền thống của xứ sở Kimchi xuống phố.

 

 

Share this post:

Recent Posts

Leave a Comment