Những món ngon khiến thực khách say mê khi đến Seoul

Nhiều du khách tìm kiếm vé máy bay đi Seoul với mong muốn được thực hiện một hành trình khám phá những món ăn ngon của nền ẩm thực Hàn Quốc. Tại Seoul du khách có thể tìm thấy rất nhiều điểm phục vụ ăn uống với nhiều nét đặc trưng đa dạng và phong phú. Hãy dạo một vòng Seoul dừng chân thưởng thức một vài món ngon để phần nào hiểu thêm về ẩm thực của xứ sở kim chi.

Những món ăn nên thử khi đến Seoul

Ẩm thực Hàn Quốc có rất nhiều món ngon được lòng du khách thập phương. Đến Seoul du khách có thể dùng thử cơm cuộn, mì lạnh hay chả cá xiên là những món ăn được đông đảo người dân địa phương cũng như du khách rất yêu thích.

Hấp dẫn cơm cuộn Kimbap

Xếp thứ hai trong danh sách những món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc, cơm cuộn Kimbap đã trở nên phổ biến và có mặt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Thế nhưng món ăn này sẽ đặc biệt hơn khi được thưởng thức tại chính nơi nó ra đời. Tên gọi Kimbap xuất phát từ cách chế biến món ăn rất đơn giản, cơm gói trong lá rông biển. Theo tiếng Hàn Quốc “kim” là tên ghép của lá rong biển khô và “bap” là cơm. Một thành phần không thể thiếu trong món cơm cuộn độc đáo này là nhân, gồm nhiều loại thực phẩm đa dạng như cà rốt, dua leo, trứng, xúc xích,…tùy theo sở thích của người dùng.

Cơm cuộn Kimbap món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc

Cơm cuộn Kimbap món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc

Kimbap có rất nhiều kích thước và hình dáng khác nhau, đem đến sự thích thú cho người thưởng thức. Món ăn này có thể được cuộn dài theo cách truyền thống, ngoài ra còn có hình tam giác lớn nhỏ rất độc đáo. Không chỉ là một món ăn tiện dụng có thể mang theo trong những chuyến vui chơi dã ngoại, Kimbap còn thu hút du khách bởi hình dáng đẹp mắt, màu sắc sống động, và hương vị đầy lôi cuốn. Cơm trắng dẻo với lá rông biển hơi dai, hòa quyện cùng hương vị của các thành phần bên trong vừa đủ để tạo nên cảm giác thích mê cho du khách.

Thơm thơm chả cá xiên Hàn Quốc

Chả cá xiên là món ăn được các bạn trẻ xứ Hàn rất ưa chuộng, món ăn này thường được bán rất nhiều tại các quán ăn và phố ẩm thực. Nếu du khách là tín đồ của các bộ phim Hàn Quốc thì sẽ dễ dàng nhân ra món ăn này xuất hiện rất nhiều. Sẽ không có gì tuyệt vời bằng khi đến Seoul vào mùa đông lạnh, thưởng thức một xiên chả cá nóng hổi và thơm phưng phức. Chả cá xiên được biến tấu với nhiều cách thưởng thức khác nhau đem đến cho du khách nhiều điều thú vị.

Chả cá xiên món ăn đường phố được du khách yêu thích

Chả cá xiên món ăn đường phố được du khách yêu thích

Thay vì ăn kèm với tương ớt theo cách truyền thống, chả cá xiên được kết hợp cùng với nước súp ngọt ngào hoặc các hương vị sẽ được nêm nếm sao cho khác nhau một chút. Vị dai dai thơm thơm của chả cá kết hợp cùng những món ăn kèm sẽ làm cho du khách cảm thấy yêu hơn nềm ẩm thực độc đáo của xứ sở kim chi. Trong tất cả những món ăn mà du khách tìm thấy khi đến Seoul, thì món ăn này có giá rẻ nhất, bởi nó là món ăn vặt đường phố quen thuộc. Du khách có thể thỏa thích thưởng thức mà không cần e ngại về chi phí.

Độc đáo món mì lạnh Hàn Quốc

Đến với Seoul du khách đừng bỏ qua cơ hội khám phá món mì lạnh Hàn Quốc. Đây là một trong những món ăn đặc trưng của nên ẩm thực đất nước này, mag lại cho du khách những trải nghiệm thật mới mẻ. Mì lạnh không chỉ là món ăn được làm lạnh mà còn là tên gọi chung của các món mì được sử dụng vào mùa hè. Các dạng mì lạnh có thể được làm từ nguyên liệu sợi mì hoặc miến và được chế biến theo cách xào hay ăn kèm với nước dùng. Tuy có khác nhau về công đoạn chế biến và nguyên liệu sử dụng, thế nhưng mì lạnh được sử dụng để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.

Mì lạnh Japchae món ăn có nhiều thành phần nguyên liệu

Mì lạnh Japchae món ăn có nhiều thành phần nguyên liệu

Du khách có thể tìm và thưởng thức mì Japchae để có thể cảm nhận hương vị độc đáo của mì lạnh. Loại mì này được làm từ bột kiều mạch, tinh bột khoai tây hoặc tinh bột khoai lang. Mì lạnh Japchae có đặc trưng là sợ mì nhỏ, dai, dài và đặc biệt là không dính bết vào nhau. Để có món mì Japchae hoàn chỉnh người đầu bếp sẽ sử dụng thêm những thành phần như dầu mè, hạt vừng, đậu xanh, cà rốt, ớt ngọt,…Sự kết hợp này sẽ khiến máu sắc của món ăn trở nên bắt mắt hơn và hương vị cũng đa dạng tùy theo sở thích của người chế biến.

Share this post:

Recent Posts

Leave a Comment